Chuyến giảng bài của Giáo sư Trường Hàng hải Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:19/07/2017)

Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM và Trường Hàng hải Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 6/2016, từ ngày 3-4/7/2017, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã đón tiếp Giáo sư Yi-Chih Yang thuộc Bộ môn Quản lý vận tải, Khoa Quản trị, Trường Hàng hải Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) đến giảng bài cho sinh viên và học viên cao học của Trường.

Chiều ngày 03/07/2017, gần 100 sinh viên ngành Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải hệ đào tạo Chất lượng cao đã được nghe giáo sư Yang chia sẻ về "Xu hướng phát triển của vận tải biển toàn cầu". Tham dự buổi giảng còn có TS. Nguyễn Tiến Thuỷ, Viện trưởng Viện IEC; đại diện và các giảng viên Bộ môn Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, Bộ môn Kinh tế vận tải biển, Khoa Kinh tế vận tải. Dù thời lượng buổi giảng không nhiều nhưng sinh viên cũng đã cập nhật thêm những kiến thức bổ ích, thông tin mới về chuyên ngành đang theo học: có cái nhìn tổng quát về lịch sử phát triển tàu container, được ôn lại về kiến thức “Economics of scale”, về mối quan hệ giữa sản lượng thông qua và diện tích cũng như công nghệ khai thác sử dụng trong cảng, đặc biệt nhấn mạnh về công nghệ tự động hóa cảng biển cũng như đội tàu … Buổi học đã để lại cho các em sinh viên rất nhiều cảm xúc.

Sinh viên chăm chú nghe giáo sư giảng bài

Tối ngày 4/7/2017, Giáo sư Yang cũng đã chia sẻ với học viên cao học về “Tiêu chuẩn đánh giá các cảng trung chuyển Logistics toàn cầu ở Đông Bắc Á" với bài học phát triển cảng quốc tế tại một số quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. Với kinh nghiệm thực tiễn công tác, giảng dạy và nghiên cứu, nhiều câu hỏi lý thú về quan hệ giữa quy hoạch Cảng và vùng hậu phương, về ứng dụng công nghệ trong khai thác Cảng,… đã được cùng nhau thảo luận.

Lãnh đạo Viện IEC, giảng viên Khoa Kinh tế vận tải, sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giáo sư

Giáo sư chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Khoa Kinh tế vận tải, học viên cao học

Kết hợp trong các buổi giảng, học viên cao học và sinh viên cũng được giáo sư Yang giới thiệu về trường Hàng hải Quốc gia Cao Hùng cùng các cơ hội theo học và xin học bổng tại Đài Loan. 

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng và để tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên, đại diện Trường, Trưởng phòng Đối ngoại và Trưởng khoa Kinh tế vận tải cũng đã có cuộc họp thân mật với Giáo sư Yang trong thời gian giáo sư giảng dạy tại Trường.

(Tin và ảnh: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa