Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen cho Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện tháng thanh niên năm 2017

(Cập nhật ngày:14/04/2017)

Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), thiết thực thực hiện thành công chủ đề Tháng Thanh niên 2017 “Tuổi trẻ Thành phố chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, trong suốt tháng 03/2017, Đoàn trường - Hội Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cùng với các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc đã tổ chức thực hiện thành công nhiều chương trình gắn với chỉ đạo và định hướng của Đảng ủy Nhà trường và Thành đoàn TP. HCM.

Diễn ra từ ngày 26/02/2017, Chương trình Chủ nhật xanh 2017 là hoạt động khởi đầu cho tháng thanh niên với gần 100 đảng viên Chi bộ Sinh viên và đoàn viên sinh viên trường (trong đó Đoàn khoa Kỹ thuật tàu thủy được giao làm điểm cấp trường) tham gia với nhiều phần việc ý nghĩa như: quét vôi các gốc cây, vệ sinh sân trường, lớp học, cổng trường, tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định, trồng hoa... tại cơ sở quận Bình Thạnh.

Chương trình “Ngày Thứ 7 tình nguyện” gắn với xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị diễn ra từ ngày 4/3 đến 26/3/2017 đã thu hút gần 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Ngày hội thanh niên khỏe 2017 gồm các môn thi như chạy bộ, bật xa, hít đất, nhảy bao bố, nhảy dây, ném banh đã tạo cho sinh viên sân chơi sôi nổi và thu hút được khoảng 200 sinh viên trường tham gia. Ngày hội “Sinh viên với An toàn giao thông” diễn ra vào ngày 26/3/2017 với sự tham gia của gần 200 đoàn viên với các chương trình như: tuyên truyền giáo dục kiến thức an toàn giao thông và thi sát hạch lái xe an toàn.

Sinh viên với an toàn giao thông

Chương trình thứ 7 tình nguyện

Trao học bổng thắp sáng ước mơ cho học sinh quận 2

Đoàn trường nhận bằng khen cấp thành

Chuỗi các hội thảo do Đoàn – Hội tổ chức như Hội thảo chuyên đề “Sinh viên giao thông chủ động khởi nghiệp diễn ra vào ngày 15/3/2017 về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp nhằm tăng cường nhận thức của sinh viên về việc khởi nghiệp hiện nay trong giới trẻ Việt Nam, nung đúc tinh thần sẵn sàng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thu hút trên 200 đoàn viên tham gia. Lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ giao thông 2017” diễn ra vào ngày 26/3/2017 kết hợp với chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2017), buổi lễ đã ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS HCM và của Đoàn trường, đồng thời tuyên dương và trao học bổng cho 20 cán bộ Đoàn-Hội các cấp là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 2.000.000đ) và với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên ưu tú từ các cơ sở.

Nổi bật là Công trình thanh niên cấp trường với tên gọi “Bảng tin điện tử Thanh niên”. Bảng tin được thực hiện trong tháng thanh niên nằm trong tổ hợp 03 bảng tin điện tử với sự đóng góp của Đoàn viên thanh niên trường để thực hiện tại 02 cơ sở lớn của trường với tổng kinh phí thực hiện gần 150 triệu đồng. Công trình thanh niên mang ý nghĩa to lớn về mặt tuyên truyền đối với Nhà trường, giúp Nhà trường giảm chi phí in ấn để tuyên truyền trong các dịp lễ lớn, đồng thời sẽ tạo được ấn tượng tốt cho Nhà trường khi đón các đoàn khách và phụ huynh, học sinh đến thăm trường.

Với những kết quả đạt được, tập thể Đoàn trường vinh dự là 01 trong 4 đơn vị trường đại học và 01 trong 30 đơn vị Quận huyện Đoàn và tương đương (trong tổng số trên 120 đơn vị trực thuộc Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh) được nhận khen thưởng cấp Thành phố về hoạt động Tháng Thanh niên 2017. Đó là thành tích chung của các cấp Đoàn-Hội và đoàn viên sinh viên trường đã cố gắng đạt được trong suốt tháng 03/2017.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường)