Khoa Kỹ thuật tàu thủy tổ chức Hội thảo khoa học và lấy ý kiến đóng góp về Chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra

(Cập nhật ngày:13/06/2017)

Nhằm thiết thực hướng đến chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (18/05/1988-18/05/2018), nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên và xây dựng Chương trình đào tạo 4 năm theo chuẩn đầu ra, sáng 11/06/2017 tại Phòng Hội thảo E001 - Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, khoa Kỹ thuật tàu thủy đã tổ chức Hội thảo khoa học khoa Kỹ thuật tàu thủy và lấy ý kiến về Chương trình đào tạo.

Hội thảo là dịp để khoa Kỹ thuật tàu thủy lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng gớp quý báu của Lãnh đạo nhà trường, các phòng ban, các thầy giáo lão thành, các chuyên gia, đại diện đến từ các doanh nghiệp đóng tàu, thiết kế tàu, đăng kiểm, Hiệp hội khoa học Công nghiệp tàu thủy, Cảng vụ... các cựu sinh viên và sinh viên trong khoa để chỉnh sửa và hoàn thiện Chương trình đào tạo 4 năm hệ chính quy năm 2017. Bên cạnh đó là những báo cáo khoa học do các thầy, cô trong khoa Kỹ thuật tàu thủy, các chuyên gia và báo cáo viên bên ngoài đã đóng góp những nghiên cứu, thông tin khoa học hữu ích trong ngành.

Các ý kiến đóng góp cho Chương trình đào tạo dự thảo của khoa Kỹ thuật tàu thủy năm nay rất phong phú và sôi nổi bao gồm việc tăng thời lượng các môn học thực tế, thực hành, giảm các môn học lý thuyết, tăng cường đưa vào giảng dạy cho sinh viên các chương trình phần mềm chuyên ngành thiết kế và đóng tàu để các em được làm quen và thành thạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra việc học ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên cũng cần được chú trọng và quan tâm nhất là trong điều kiện hội nhập hiện nay.

Đại biểu và sinh viên tham dự Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Văn Thư - Bí thư Đảng úy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

ThS Huỳnh Văn Chính - Phó trưởng khoa KTTT trình bày về Chương trình đào tạo của khoa

KS. Đỗ Thái Bình - Phó chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy VN góp ý

về Chương trình đào tạo

ThS Trần Xuân Dục - Giám đốc Trung tâm tư vấn và thiết kế tàu thủy góp ý cho

ngành Thiết kế thân tàu thủy

ThS Phạm Ninh - Giám đốc Chi cục Đăng kiểm số 6 góp ý cho

ngành Thiết kế thân tàu thủy

Th.S Nguyễn Ngọc Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nhà nước một thành viên

CNTT Sài gòn góp ý cho ngành Công nghệ đóng tàu

ThS Lê Hồng Quang - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nhà nước một thành viên

Đóng tàu & CNHH Sài Gòn góp ý cho ngành Công nghệ đóng tàu

PGS.TS Trần Công Nghị góp ý cho ngành Kỹ thuật Công trình ngoài khơi

PGS.TS Phan Văn Quân - Trưởng khoa Kỹ thuật tàu thủy phát biểu cảm ơn và tiếp thu các ý kiến

đóng góp của các đại biểu khách mời

Ông Đỗ Thành Hưng - Phó chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật công nghiệp tàu thủy báo cáo Hội thảo

với chủ đề: "Cơ hội cho ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam trong giai đoạn mới"

HV Cao học Lê Văn Bé báo cáo Hội thảo với chủ đề: "Vận tải thủy nội địa tuyến vùng

đồng bằng Sông Cửu Long trong bối cảnh kết nối Asian"

HV Cao học Phạm Phú Quốc báo cáo Hội thảo với chủ đề: "Phân tích độ bền trực tiếp cho tàu hàng rời"

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội thảo

Tiếp thu các ý kiến xây dựng tâm huyết của các chuyên gia, khoa Kỹ thuật tàu thủy sẽ chỉnh sửa lại Chương trình đào tạo hệ chính quy năm 2017 theo hướng đổi mới, hiệu quả và gắn liền với thực tế để các em sinh viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ và thích ứng được ngay với điều kiện sản xuất tại đơn vị. Hội thảo thành công tốt đẹp đã để lại ấn tượng sâu sắc cho gần 100 sinh viên khoa Kỹ thuật tàu thủy tham dự và có thêm định hướng, động lực trong việc học tập và Nghiên cứu khoa học của các em sau này.

(Tin và ảnh: Khoa Kỹ thuật tàu thủy)