Hội Cựu Chiến binh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022

(Cập nhật ngày:14/04/2017)

Ngày 14 tháng 4 năm 2017, Hội Cựu Chiến binh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội vinh dự được đón tiếp Thượng tá Nguyễn Hữu Chức, Ủy viên thường vụ, Chánh Văn phòng Quận hội Bình Thạnh, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Khoảng, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các khách mời tham dự.

Hội Cựu Chiến binh (CCB) Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 53/QĐTL ngày 03/08/2004 do Chủ tịch quận Hội Bình Thạnh ký. Hội đã trải qua 2 kỳ đại hội. Tại đại hội lần này, sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2012 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Ban Chấp hành Hội CCB Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tại Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã thảo luận báo cáo chính trị và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên. Trong nhiệm kỳ cũ, Ban Chấp hành đã có nhiều cố gắng triển khai nhiệm vụ đến từng chi hội và hội viên, nhưng do đặc thù của khối 487 và số lượng hội viên ít, nên các hình thức tổ chức hoạt động chưa phong phú, thiếu sức lôi cuốn; trong nhiệm kỳ BCH cũng đã tạo nguồn kết nạp được 5 hội viên mới, bồi dưỡng, giúp đỡ kết nạp được 01 quần chúng là hội viên vào Đảng, nhưng so với yêu cầu cũng chưa đạt được.

Đ/c Lê Anh Hùng đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ và phương hướng nhiệm kỳ mới

PGS. TS Nguyễn Văn Thư tặng hoa chúc mừng đại hội

PGS. TS Nguyễn Văn Thư tin rằng Hội CCB ngày càng phát triển mạnh và tìm ra được người thủ lĩnh bản lĩnh, trách nhiệm

Đại hội đã quyết nghị số lượng ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 là 03 đồng chí và tín nhiệm bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm: đồng chí Lê Anh Hùng, Chủ tịch Hội (BQL Cơ sở quận 2), đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Hội (Phòng Đào tạo Vừa làm vừa học), đồng chí Nguyễn Quốc Hiệu, ủy viên Ban Thường vụ (Thư viện). Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam quận Bình Thạnh gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các hội viên bầu BCH

Đ/c Nguyễn Đức Hiếu đọc nghị quyết đại hội

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Hội CCB tặng quà lưu niệm cho khách mời

Hội CCB chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới, đó là phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; Phấn đấu phát triển 85% trở lên đối tượng đủ điều kiện vào Hội (nếu có); Phấn đấu tập hợp 100% cựu quân nhân là sinh viên tham gia hoạt động câu lạc bộ Cựu quân nhân; Phấn đấu hằng năm Hội Cựu chiến binh Trường đạt trong sạch vững mạnh, 90% chi hội đạt xuất sắc, trên 90% hội viên gương mẫu. Hội CCB Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới; xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết của Đảng ủy Trường, nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh .Đại hội giao cho Ban chấp hành Hội CCB Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh khóa III nhiệm kỳ 2017 - 2022 hoàn thiện Nghị quyết, xây dựng chương trình và kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết và đôn đốc kiểm tra thực hiện.

Đại hội Hội CCB Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.